3 cách chuyển khoản ngân hàng đơn giản nhất

Hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, mọi thứ đều trở nên tiện dụng, nhanh chóng hơn thì hình thức thanh toán, chuyển tiền từ người này sang người khác , từ đơn vị này sang đơn vị khác bằng cách chuyển khoản ngân hàng đã trở nên vô cùng phổ biến và được ứng dụng rất cao. Và dưới đây sẽ là 3 cách chuyển khoản khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

  1. Cách chuyển khoản ngân hàng thứ nhất
cach-chuyen-khoan-ngan-hang
Cách chuyển khoản ngân hàng

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản thẻ của Vietcombank, Techcombank, ACB,… thì bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc đến với một chiếc máy ATM của một trong các ngân hàng đó và tiến hành chuyển khoản một cách đơn giản với vài thao tác tiện lợi ngay trên máy.

>> Giới thiệu cách chuyển khoản ngân hàng Vietcombank

  1. Cách chuyển khoản ngân hàng thứ hai

Khi bạn không có tài khoản nào trong các ngân hàng như đã kể trên mà lại có tài khoản tại các ngân hàng khác thì bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển khoản Internet Banking do chính ngân hàng của bạn cung cấp hoặc đến chi nhánh của ngân hàng đó để nhận sự hướng dẫn chuyển khoản chi tiết từ các giao dịch viên.

>> Hướng dẫn cách chuyển khoản ngân hàng BIDV

  1. Cách chuyển khoản ngân hàng thứ ba

Với cách chuyển khoản ngân hàng này nếu bạn vẫn chưa có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM thì bạn chỉ cần đến bất cứ một ngân hàng nào đó tiện lợi nhất cho bạn và ở đó bạn sẽ được các giao dịch viên hướng dẫn chi tiết, cụ thể về cách chuyển khoản cho bạn trong khi bạn chỉ cần lắng nghe và làm theo thôi nhé.

>> Cách chuyển khoản ngân hàng ACB online

  1. Một số lưu ý khi chuyển khoản ngân hàng
cach-chuyen-khoan-ngan-hang-1
Một số lưu ý khi chuyển khoản ngân hàng

Khi đi chuyển khoản ngân hàng bạn cần lưu ý một số điểm chính sau:

  • Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết một cách chính xác bởi mỗi ngân hàng đều có rất nhiều giao dịch chuyển khoản nên họ sẽ rất khó trong việc nhận định được đó là bạn nếu thông tin của bạn không chính xác, không rõ ràng.
  • Viết chính xác tên tài khoản và số tài khoản để đảm bảo tiền được chuyển đến đúng địa chỉ.
  • Khi chuyển tài khoản tại ngân hàng hãy điền đủ thông tin yêu cầu vào phiếu chuyển tiền như họ tên người chuyển khoản, số điện thoại, email, lý do chuyển khoản.
  • Sau khi chuyển khoản thành công bạn hãy giữ lại biên nhận chuyển khoản hoặc sổ giao dịch để đảm bảo quyền lợi về sau này.
  • Bạn hãy liên hệ trực tiếp, nhanh nhất tới ngân hàng mà bạn sử dụng dịch vụ chuyển khoản nếu như phát hiện có nhầm lẫn nào về số lượng tiền, địa chỉ nhận,… để được đơn vị xử lý một cách nhanh nhất, kịp thời nhất.

Bạn thấy không, hiện nay có rất nhiều cách chuyển khoản ngân hàng cho bạn. Hãy chọn cách thức đơn giản nhất, phù hợp nhất với bản thân nhé.

Xem thêm:

Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank 2016

Cách chuyển khoản ngân hàng Vietinbank qua điện thoại mới nhất

maydemtien.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *