Bật mí các cách kiểm tra số tài khoản thẻ ATM

Khi dùng thẻ chắc chắn sẽ có lúc bạn sử dụng đến dịch vụ chuyển, nhận tiền qua thẻ. Và khi đó bạn sẽ cần sử dụng đến số tài khoản. Vậy cách kiểm tra số tài khoản ATM là gì và có những cách kiểm tra nào thì bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

  1. Số tài khoản ngân hàng trên thẻ ATM là gì?

Chắc hẳn đến giờ phút này vẫn còn khá nhiều người lầm tưởng rằng dãy số được in nổi trên chiếc thẻ ATM của mình là số tài khoản. Thực chất đó chỉ là dãy số thể để ngân hàng thực hiện nghiệp vụ quản lý khách hàng của mình thôi.

cach-kiem-tra-so-tai-khoan-atm
Cách kiểm tra số tài khoản ATM

Còn số tài khoản chính là dãy số do ngân hàng cung cấp giúp bạn thực hiện các giao dịch trên thẻ như chuyển khoản, nhờ người chuyển khoản cho,…

Chú ý là mỗi người dùng thẻ sẽ có một số tài khoản khác nhau nên khi đưa số tài khoản của mình cho ai đó bạn cần nhập đúng mã số để tránh việc chuyển nhầm tiền sang thẻ của người khác mà không phải là thẻ của bạn. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp hợp chuyển tiền nhầm tài khoản khi đó người dùng lại đặt ra câu hỏi chuyển tiền nhầm tài khoản có lấy lại được không và hướng giải quyết như thế nào.

  1. Các cách để kiểm tra số tài khoản ngân hàng trên thẻ ATM

Để biết được số tài khoản của mình là gì thì bạn có thể thực hiện theo một trong các cách kiểm tra số tài khoản ATM như sau:

cach-kiem-tra-so-tai-khoan-atm-1
Một số cách đơn giản giúp bạn kiểm tra số tài khoản trên thẻ ATM
  • Cách 1: khách hàng mang CMT đến chi nhánh ngân hàng mà họ làm thẻ và nhân viên tại đó sẽ giúp bạn kiểm tra và cung cấp số tài khoản cho họ.
  • Cách 2: khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng đó, cung cấp thông tin mà họ yêu cầu để nhận được số tài khoản thẻ của mình.
  • Cách 3: khách hàng cũng có thể lấy số tài khoản của mình thông qua giao dịch rút tiền tại case. Đó là khách hàng chọn vào mục in sao kê/ xem sao kê hoặc mục lấy biên lai khi rút tiền để thấy số tài khoản của mình trên đó.
  • Cách 4: kiểm tra số tài khoản ngay tại nhà thông qua mạng internet. Khi ấy, nhiệm vụ của bạn đó là phải đăng ký dịch vụ InternetBanking của ngân hàng trực thuộc. Và sau khi đã đăng ký thành công dịch vụ bạn đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của ngân hàng để kiểm tra thông tin về tài khoản và số tài khoản.

Trên đây là một số cách kiểm tra số tài khoản ATM đơn giản nhất cho bạn. Để biết chính xác số tài khoản của mình bạn hãy thực hiện theo các cách ở trên nhé. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn.

Một số vấn đề khác xoay quanh việc sử dụng thẻ ATM tại đây

 

maydemtien.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *