Mất thẻ ATM có bị mất tiền không?

Sử dụng thẻ ATM để tiêu dùng, chi tiền là một hình thức hiện đại vô cùng tiện lợi nhưng bởi chúng quá tiện lợi, nhỏ bé nên vẫn khiến xảy ra tình trạng mất thẻ do người dùng sơ ý để quên hay rơi mất. Thế khi bị mất thẻ ATM có bị mất tiền không và nếu không thì làm thế nào để lấy lại tiền?

>> Tiền trong tài khoản ATM có lãi không?

  1. Việc làm đầu tiên khi mất thẻ ATM

Khi phát hiện ra bản thân bị mất thẻ thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là gọi điện đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng cấp chiếc thẻ đó để yêu cầu họ tạm thời phong tỏa tài khoản của mình. Khi ấy dù ai nhặt được thẻ của bạn, biết mật khẩu của bạn thì cũng không thể thực hiện được các giao dịch như rút tiền hay chuyển tiền,…

mat-the-atm-co-bi-mat-tien-khong
Mất thẻ ATM có bị mất tiền không?

Nếu như bên ngân hàng không hỗ trợ việc này qua điện thoại thì bạn cần trực tiếp đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng đó, vào phòng giao dịch để khai báo, cung cấp số tài khoản, thông tin cần thiết và làm thủ tục cấp lại thẻ tại quầy làm thẻ chỉ với CMT và 50.000đ.

  1. Khi mất thẻ thì có bị mất tiền không?

Một điều lo lắng của người dùng thẻ và chưa biết nhiều về tính năng của thẻ đó là mất thẻ ATM có bị mất tiền không.

Trên thực tế nhiều người nghĩ rằng mất thẻ sẽ đồng nghĩa với mất tiền trong tài khoản tuy nhiên trường hợp đó rất hy hữu. Bởi thông thường mỗi người sử dụng thẻ sẽ có một mật khẩu để thực hiện giao dịch qua thẻ riêng mà không ai biết và trường hợp bạn làm mất thẻ mà mất tiền thì chỉ có thể là do người lấy thẻ của bạn biết mật khẩu của bạn hoặc mật khẩu của bạn quá dễ đoán mà người cầm thẻ của bạn lại may mắn nhập đúng.

Tuy nhiên thường thì khi mất hoặc khi rơi thì người nhặt được thẻ của bạn hoàn toàn xa lạ nên tỷ lệ biết được và nhập đúng mật khẩu của bạn là rất thấp.

mat-the-atm-co-bi-mat-tien-khong-1
Trường hợp tiền bị rút sau khi mất thẻ ATM rất hy hữu

Để an toàn nhất, yên tâm nhất thì khi vừa phát hiện mất thẻ bạn nên liên hệ với ngân hàng cấp thẻ để phong tỏa tài khoản và làm lại thẻ với mật khẩu có độ an toàn cao hơn.

  1. Khi mất thẻ làm cách nào để rút tiền

Bị mất thẻ, thẻ mới chưa kịp làm xong mà bạn đã muốn rút tiền thì bạn vẫn có thể rút bình thường bằng cách mang CMT đến phòng giao dịch của ngân hàng đó để thực hiện rút tiền với chữ ký mà bạn đã đăng ký.

Trên đây là những giải đáp cho những ai vẫn còn băn khoăn về việc mất thẻ ATM có bị mất tiền không. Và hy vọng bạn sẽ có hướng giải quyết đúng đắn nhất cho mình trong tình huống này.

Liên quan: Chuyển tiền nhầm tài khoản có lấy lại được không?

maydemtien.vn

One thought on “Mất thẻ ATM có bị mất tiền không?

  1. Pingback: Mất tiền trong thẻ ATM phải làm sao để lấy lại? -

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *