Mất tiền trong thẻ ATM phải làm sao để lấy lại?

Chắc hẳn việc sử dụng thẻ ATM hiện đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Bên cạnh việc sử dụng chúng rất tiện lợi, rất nhanh chóng, rất đơn giản, người sử dụng không phải cầm trong tay một số tiền lớn khi đi ra ngoài,… thì đôi khi hình thức sử dụng thẻ này cũng xảy ra sự cố đó là mất tiền trong thẻ. Vậy khi bị mất tiền trong thẻ ATM phải làm sao để lấy lại số tiền ấy của mình thì bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây nhé.

>> Tiền trong tài khoản ATM có lãi không?

  1. Khi không mất thẻ mà tiền bị rút
mat-tien-trong-the-atm-phai-lam-sao
Gần đây liên tiếp xuất hiện tình trạng tiền trong thẻ ATM bị mất khi thẻ không bị mất

Nếu bạn nằm trong trường hợp thẻ vẫn còn bên người mà tiền bị rút mất thì ngay khi có thông báo rút tiền mà không phải do chủ thẻ thực hiện thì chủ thẻ cần thông báo ngay cho ngân hàng biết và yêu cầu họ kiểm tra, khóa tài khoản của mình lại. Sau đó làm đơn gửi ngân hàng yêu cầu giải quyết vụ việc.

  1. Chủ thẻ không tiết lộ mã pin, không cho mượn thẻ mà tiền vẫn mất

Đối với trường hợp bạn là chủ thẻ chắc chắn rằng mình không tiết lộ mã pin cho ai, không cho ai mượn thẻ đồng thời ngân hàng cũng đưa ra các lý lẽ rằng rất khó để kiểm chứng những điều trên thì có thể thấy:

mat-tien-trong-the-atm-phai-lam-sao-1
Thông tin bảo mật chủ thẻ không hề tiết lộ nhưng tiền vẫn bị mất
  • Nếu thẻ bị lợi dụng trước khi ngân hàng xử lý thông báo thì mọi thiệt hại về việc thẻ bị lợi dụng sẽ do khách hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm.
  • Mất tiền trong thẻ ATM phải làm sao? Và nếu muốn lấy được lại tiền đã mất, muốn được ngân hàng giải quyết thì khách hàng phải chứng minh được lỗi thuộc về ngân hàng. Tuy nhiên việc chứng minh này là vô cùng khó khăn vì không ai có thể khẳng định là bạn chưa hề tiết lộ mã pin cho ai.
  • Ngay khi phát hiện mất tiền chủ thẻ cần xem xét lại các mối quan hệ có khả năng lấy trộm thẻ và sử dụng thẻ, tìm kiếm các thông tin như thông báo giao dịch, tin nhắn để hỗ trợ điều tra.
  1. Khi mất thẻ khách hàng có thể lấy lại 100% số tiền đã mất không?

Bởi trong trường hợp này người mất tiền sẽ ở thế yếu hơn so với ngân hàng nên muốn được ngân hàng hoàn tiền 100% thì người mất tiền phải chứng minh được lỗi thuộc về ngân hàng. Mà đó không phải là việc đơn giản ai cũng có thể làm được.

mat-tien-trong-the-atm-phai-lam-sao-2
Hướng giải quyết khi tiền trong thẻ ATM không cánh mà bay

Mất tiền trong thẻ ATM phải làm sao cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người. Tuy nhiên chủ thẻ, người mất tiền có lấy lại được số tiền mình đã mất hay không còn tùy thuộc vào quá trình kiểm tra của ngân hàng, điều tra của cơ quan có thẩm quyền và năng lực minh chứng của chủ thẻ.

Mất tiền không thẻ ATM chỉ diễn ra số ít người dùng, còn một trường hợp khác rất hay xảy ra chính lá mất thẻ ATM vậy trong trường hợp mất thẻ ATM có bị mất tiền không còn diễn ra ở nhiều vấn đề và hướng giải quyết khác.

maydemtien.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *