Tiền trong tài khoản ATM có lãi không?

Hình thức sử sử dụng thẻ ATM đế giữ tiền tiện lợi trong việc chi tiêu cũng như an toàn khi mang theo mình một số tiền lớn đã trở nên ngày càng phổ biến hiện nay ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy tiền trong tài khoản ATM có lãi không, có giống với việc bạn gửi tiết kiệm ở ngân hàng đó không?

Nên mua máy đếm tiền đứng hay nằm?

Chức năng thường thấy ở máy đếm tiền

 

tien-trong-tai-khoan-atm-co-lai-khong
Tiền trong tài khoản ATM có lãi không?
  1. Lãi suất ATM là gì?

Lãi suất chắc hẳn bạn đã biết đó là phần lợi nhuận người gửi tiền thu được dựa trên những con số khác nhau, cách tính khác nhau tùy thuộc vào mỗi ngân hàng. Và với lãi suất ATM cũng vậy, đó cũng là số tiền lãi mà người gửi tiền trong thẻ ATM được hưởng mỗi khi đến hạn của một ngân hàng nào đó.

Tuy nhiên việc gửi tiền trong thẻ ATM sẽ không giúp bạn thu được nguồn lợi lớn giống như khi bạn gửi tiết kiệm mà mức lãi suất của chúng không cao và thông thường được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

tien-trong-tai-khoan-atm-co-lai-khong-1
Lãi suất khi gửi tiền trong thẻ ATM không cao

Bởi việc gửi tiền trong thẻ là để bạn thuận tiện trong việc chi tiêu nên lượng tiền trong thẻ sẽ có lúc nhiều lúc ít và dẫn tới lãi suất gửi thẻ cũng vậy.

Ví dụ như ngân hàng Vietcombank hiện nay đang áp dụng tính lãi tiền gửi thẻ ATM với lãi suất không kỳ hạn khoảng 1% mỗi năm.

  1. Một số quy định về lãi suất tiền gửi trong thẻ ATM

Xét theo quy định của ngân hàng nhà nước thì mức lãi suất gửi tiền không kỳ hạn tối đa được quy định khi gửi tiền trong thẻ ATM là 1%. Vậy nên nếu bạn thắc mắc tiền trong tài khoản ATM có lãi không thì đáp án là có.

Tuy nhiên đó là mức lãi suất tối đa được quy định nên trên thực tế thì mỗi ngân hàng khác nhau lại có mức lãi suất khác nhau, có thể là bằng, có thể là thấp hơn 1 chút so với 1%.

Đặc biệt với số dư trong tài khoản ATM của bạn thường xuyên ở mức lớn hơn 20 triệu đồng thì bạn sẽ nhận được nhiều mức lãi suất hấp dẫn hơn, những ưu đãi về dịch vụ tốt hơn tại ngân hàng mà bạn sử dụng dịch vụ đấy. Tuy nhiên để chắc chắn về những ưu đãi được hưởng này người dùng phải đảm bảo rằng tài khoản mà mình đang sử dụng luôn trên mức 20 triệu đồng.

tien-trong-tai-khoan-atm-co-lai-khong-2
Số tiền trong thẻ ATM nhiều hay ít ảnh hưởng đến mức lãi suất

Qua những thông tin hữu ích trên đây bạn đã có được đáp án cho câu hỏi tiền trong tài khoản ATM có lãi không chưa ? Chắc hẳn là chúng đã gỡ bỏ thắc mắc của bạn trong quá trình gửi tiền trong thẻ ATM tại sao lại phát sinh số dư tài khoản phải không nào.

Xem thêm:

Cách chuyển khoản ngân hàng Vietinbank qua điện thoại mới nhất

Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank 2016

Cách chuyển khoản ngân hàng ACB online

Giới thiệu cách chuyển khoản ngân hàng Vietcombank

maydemtien.vn

3 thoughts on “Tiền trong tài khoản ATM có lãi không?

  1. Pingback: Chuyển tiền nhầm tài khoản có lấy lại được không? -

  2. Pingback: Mất thẻ ATM có bị mất tiền không? -

  3. Pingback: Mất tiền trong thẻ ATM phải làm sao để lấy lại? -

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *