Vệ sinh máy đếm tiền với 7 bước đơn giản

Máy đếm tiền là thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với ngân hàng hay một công ty lớn nào. Tuy thiết bị này ngày càng được tích hợp nhiều tính năng cao cấp nhất là chống bụi bẩn nhưng khi sử dụng trong thời gian dài người dùng nên tự mình kiểm tra và lao chùi. Vấn đề vệ sinh máy đếm tiền không phải ai cũng biết quy trình đúng cách, chỉ một sai suất nhỏ có thể làm ảnh hưởng đến máy, làm máy hoạt động kém hiệu quả, đếm sai số lượng tiền. Dưới đây là 7 bước đơn giản giúp bạn vệ sinh máy đếm tiền nhanh chóng và hiệu quả.

anh-1
Nên vệ sinh máy đếm tiền sau một thời gian sử dụng

1. Lấy tất cả những gì có trong máy ra bên ngoài, và để chúng sang một bên, cất giữ các hóa đơn, giấy ghi tiền, tiền xu đã được tách riêng cất giữ cẩn thận chúng trong hộp hay một nơi nào đó bạn cảm thấy an toàn và không làm ảnh hướng đến các thao tác trong quá trình vệ sinh máy. Nếu là người cẩn thận tốt nhất bạn nên ghi chép số tiền mà bạn lấy ra từ trong máy để đảm bảo mọi thứ được hạch toán trước khi sử dụng lại.

2. Dốc máy đếm tiền về phía trước để các mảnh vỡ hay giấy còn vướng kẹt trong máy rơi ra ngoài. Ngoài ra với thao tác này bạn cũng có thể để bụi bẩn có thể bay ra ngoài nhanh hơn.

3. Dùng chổi quét sơn khô quét sách bụi ở phía bên trong và bên ngoài máy, sau khi hoàn tất bạn nên rửa sạch chiếc chổi.

4. Sử dụng máy hút bụi bàn phím để làm sạch máy ở phía trong ngăn kéo, các kẽ hở sau đó dùng một chiếc chổi nhỏ quét bụi ở những kẽ hở nhỏ nhất trên các phím. Bạn nên thực hiện việc này một cách chậm rãi, để đảm bảo bụi bẩn được quét sạch hoàn toàn và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của máy.

ve-sinh-may-dem-tien
Quá trình vệ sinh máy phải cẩn thận và làm theo quy trình

5. Dùng khăn vải ẩm lau chùi ở mặt sau và dưới của máy, giặt khăn sạch và lau chùi cho đến khi không còn bụi bẩn bấm trên máy.

6. Hãy dùng một mảnh vải nhúng vào cồn, sau đó hãy vắt khô đảm bảo mảnh vải chỉ còn độ ẩm sau đó lau chùi từng phím và khoảng trống ở giữa các phím. Hãy cuộn mạnh vải nhỏ lại sẽ giúp việc lau chùi của bạn thực hiện dễ dàng hơn.

7. Lau màn hình hiển thị của máy bằng vải sạch nhún một ít cồn.

Trên là 7 bước cũng là quy trình giúp bạn vệ sinh máy đếm tiền sau một thời gian sử dụng. Việc vệ sinh máy theo định kỳ nhằm đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, ổn định, giúp tăng tuổi thọ cho máy. Trong quá trình vệ sinh máy nếu là người không chuyên về thiết bị này tốt nhất bạn không nên tháo các bộ phận bên trong máy. Nếu có sơ suất hãy mang chiếc máy đến cơ sở sửa chữa máy đếm tiền uy tín.

Xem thêm:

Lưu ý cần biết khi mua máy đếm tiền.

Mua máy đếm tiền giá rẻ và tốt nhất tại TPHCM

Model máy đếm tiền Xiudun nào phát hiện được tiền giả?

maydemtien.vn

3 thoughts on “Vệ sinh máy đếm tiền với 7 bước đơn giản

  1. Pingback: 4 sai lầm phổ biến nhất khi dùng máy đếm tiền -

  2. Pingback: 5 cách tiêu tiền thông minh nhất để làm giàu

  3. Pingback: Các loại khủng hoảng tài chính -

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *